098 7722 589 Info@duhochoaly.vn

Ngày nay với sự phát triển vượt trội của nhiều lĩnh vực về kinh tế và xã hội. Nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa đại học đang khá bận rộn với việc chọn trường, chọn chuyên ngành mình sẽ theo đuổi. Trong số đó, nhiều bạn trẻ có xu hướng muốn đi du học nước ngoài.
Du học nước ngoài cũng là một lựa chọn tốt cho bản thân, so với việc học đại học trong nước thì du học tại các quốc gia phát triển trên thế giới đem lại cho bạn khá nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu để làm hành trang cho tương lai sau này.

Số lượng các bạn trẻ đi du học ngày càng đông, đồng nghĩa với số lượng trường tuyển sinh du học tại nhiều quốc gia cùng đó mà tăng lên. Việc chọn trường và quốc gia phù hợp để du học hẳn cũng trở thành một vấn đề với các bạn đang còn thiếu kinh nghiệm.

Trong số các lựa chọn hàng đầu hiện nay như Mỹ, Úc, Nhật Bản..v…v. Thì Hàn Quốc hẳn cũng là một cái tên không thể thiếu trong danh sách này được. Và tại sao Hàn Quốc lại luôn được nằm trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.


Có 9 lý do để bạn chọn Hàn Quốc làm quốc gia để đi du học :
Thứ nhất, Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á cũng như trên thế giới, có một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ. Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như : SamSung, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom.

Thứ hai, chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn ( thứ ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học) là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc. Thêm vào đó thì tiếng Anh được sử dụng ở Hàn Quốc cũng khá nhiều nên bạn có thể yên tâm học tập mà không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ.


Thứ ba,là một nước có nền kinh tế phát triển nhưng Hàn Quốc có mức chi phí khá phù hợp với điều kiện kinh tế của chúng ta. Xét với các nước khác như Úc, Mỹ hay thậm chí là nước lân cận như Nhật Bản thì tiền học phí, tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt, ăn uống rẻ hơn rất rất nhiều lần. Bên cạnh đó việc làm thêm ở Hàn Quốc cũng khá phong phú và đa dạng nên bạn có thể hoàn toàn tự lo cho bản thân về các khoản chi phí sau 1 năm du học.

Thứ tư, du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm, họ muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư (sinh viên học được kiến thức, còn giáo sư thì có người làm thí nghiệm cho dự án). Như vậy, bạn sẽ có được lượng vốn kinh nghiệm cọ xát thực tế khá nhiều và đây sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi xin việc sau này.

Thứ năm, học bổng Hàn Quốc xin dễ dàng với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng dễ như ra biển bắt cá.

Thứ sáu, cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc đứng đầu Châu Á thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

 

Thứ bảy. Con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ.

Thứ tám, Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Thứ chín, thủ tục du học Hàn Quốc không quá ngặt nghèo, thời gian chuẩn bị cũng không quá dài.

Trên đây chỉ là những lý do bạn nên chọn Hàn Quốc nếu có ý định đi du học. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !

 

Loading...