fbpx
098 7722 589 Info@duhochoaly.vn

Đôi nét về việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hay bất cứ đâu đi nữa, một công việc làm thêm sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên, từ phương diện tài chính đến trau dồi các kỹ năng.

Du học Hàn Quốc – Điều kiện để làm thêm tại Hàn Quốc

Pháp luật Hàn Quốc quy định sinh viên chỉ được làm thêm bán thời gian tối đa 20 giờ/tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian làm việc trong các kỳ nghỉ dưới sự giám sát của bộ Tư pháp Hàn Quốc. Sinh viên phải có Visa du học (D2, D4), đã học 6 tháng tại một trường Cao đẳng hoặc đại học và có thư giới thiệu của nhà trường.

Tuy nhiên, sinh viên cần phải đáp ứng điều kiện quan trọng nhất, đó là trình độ Tiếng Hàn. Người dân Hàn Quốc sử dụng Tiếng Hàn làm ngôn ngữ chính, rất ít trường hợp sử dụng tiếng Anh nên khả năng Hàn ngữ của sinh viên sẽ giúp ích rất nhiều trong giao tiếp, và cũng sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến thu nhập của các bạn.

Các công việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Tùy vào chương trình học, trình độ Hàn ngữ mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn việc làm trong trường và việc làm ngoài trường.

Các công việc trong trường  bao gồm các việc như trông thư viện, phụ bếp tại nhà ăn/nhà hàng của trường, làm việc tại phòng lab, hay làm trợ giảng/trợ lý cho giáo sư. Thu nhập từ các công việc này dao động từ 7 – 10 USD/giờ. Một số trường còn cung cấp thêm cơ hội việc làm cho du học sinh vào kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông như làm điều phối viên cho các đoàn học sinh-sinh viên quốc tế, hoặc tham gia vào các nhóm hướng dẫn trong tuần định hướng cho các sinh viên mới.

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mức lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày.

Cân bằng giữa việc học và làm thêm khi du học Hàn Quốc

Làm thêm sẽ cho các bạn sinh viên cơ hội kiếm thêm tiền để trang trải phần nào cuộc sống tự lập xa quê hương, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu rõ hơn về văn hóa, truyền thống của Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, nếu đi học các chương trình chính khóa tòan thời gian, thì thu nhập làm thêm của sinh viên thường chỉ đủ trang trải sinh hoạt phí. Tất nhiên, việc có thể tự mình bươn trải ở nước ngòai hay không phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, năng lực cá nhân và ý chí của mỗi người, nhưng các bạn cũng nên xác định rõ mục đích của mình là học tập, vì vậy các bạn cần sắp xếp kế hoạch cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến việc trau dồi kiến thức. Hơn nữa nếu thành tích học tập tốt, các bạn có thể nhận được học bổng từ nhà trường và đây sẽ là một nguồn hỗ trợ tài chính rất hữu ích.

Loading...