Bạn đã biết chi phí du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học bởi nền giáo dục chất lượng, uy tín, môi trường thân thiện, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới…Đặc biệt với những ưu điểm vượt trội như vậy nhưng chi phí du học tại Hàn Quốc tương đối hợp lý so với các nước Mỹ, Canada, Anh…Do đó, số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng. Với mong muốn giúp các bạn đang có kế hoạch đi du học Hàn Quốc nắm bắt được chi phí học tập của mình, chúng tôi đã tổng hợp thông tin một số chi phí cơ bản để các bạn tham khảo.

du hoc Han

I.  Giới thiệu chung

Học phí và phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối hợp hợp lý đối với các du học sinh. Không chỉ có vậy, các thủ tục nhập học tại trường không hề phức tạp, ngoài tiền học phí và các khoản tiền do chính phủ Hàn Quốc quy định, sinh viên hoàn toàn không cần đóng thêm các khoản khác. Tuy nhiên, tùy theo từng trường, khu vực và ngành học mà chi phí du học có thể khác nhau. Ví dụ như chi phí theo chương trình đại học 4 năm sẽ cao hơn chương trình cao đẳng nghề, tương tự những khu vực trung tâm như Seoul hay Pusan chi phí sinh hoạt cũng cao hơn các nơi khác.

II. Học phí

Đây là mối quan tâm hàng đầu của mỗi du học sinh Việt Nam bởi nó chiếm phần lớn trong toàn bộ chi phí du học. Nếu như bạn chưa có đủ trình độ tiếng theo yêu cầu để vào học chương trình chuyên ngành đại học hay thạc sĩ thì bạn sẽ phải học thêm khóa tiếng Hàn.

¼­¿ïµµ¼­°ü ±è¸í¼· ±è¸í¼· ±âÀÚ msiron@heraldcorp.com

Học phí chương trình Đại học dao động từ 3000 USD – 6000 USD/ kỳ

Học phí có sự dao động giữa các khoa và khối ngành, thông thường, học phí tăng dần từ khối xã hội, nhân văn tới khoa học, cơ khí, mỹ thuật và y học,… Sự chênh lệch này cũng tương tự tại hệ Cao học, tuy nhiên, chi phí theo học các khóa Cao học thường cao hơn $500-800 so với các khóa Đại học.

Học phí tiếng Hàn dao động từ 5000 USD – 6500 USD/năm

Chương trình tiếng Hàn một năm gồm có 4 kỳ, mỗi kỳ học gồm 10 tuần hoặc 15 tuần tùy theo từng trường. Ngoài ra còn có các khóa học ngắn hạn kéo dài trong 3 tuần, chi phí khoảng 800 USD.

Phí nhập học: 50 USD – 150 USD

III.  Chi phí sinh hoạt

Hầu hết, các trường đại học bên Hàn đều có ký túc xá dành cho sinh viên: mỗi phòng có từ 2 đến 4 người ở. Mỗi người đều được trang bị 1 giường, 1 bộ bàn ghế, 1 tủ và 1 cáp internet

ki tuc xa dai hoc Sejong

Đồ dùng sinh hoạt: mỗi tầng có 1 máy giặt, 1 bản ủi dùng chung. Nhà vệ sinh có thể riêng từng phòng hoặc chung cho từng tầng tùy thuộc vào loại ký túc xá. Một số trường có ký túc xá riêng dành cho sinh viên quốc tế có trang bị bếp nấu ăn chung cho mỗi tầng.

Tiền ký túc xá có sự khác nhau tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ phòng và số lượng người trong phòng:

Phòng 4 người: $300- 800/kỳ

Phòng 2 người: $600-1.000/kỳ

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thuê phòng ngoài với giá trung bình $300-500/tháng (tiền đặt cọc $3.000-5.000).

Tiền ăn tại KTX: Khoảng $300/tháng

Tiền ăn ngoài: $2.5-3

Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-30/tháng (đóng  theo trường)

Giao thông/ đi lại: Phí xe buýt nội thành hoặc tàu điện ngầm:  $0.9/lần

Internet: $30/tháng (trung bình)

IV.  Thông tin khác

Hiện nay, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dựa vào điểm trung bình học tập 3 năm trung học phổ thông hoặc đại học cùng với chứng chỉ tiếng Hàn topik level 4 trở lên hoặc ielts từ 6.5. Mức học bổng dao động từ 40% đến 100% học phí.

Đối với sinh viên chỉ được học bổng kỳ đầu tiên, thì học kỳ sau sẽ xét học bổng dựa vào điểm học tập của kỳ trước. Vì thế nếu như bạn muốn giảm được gánh nặng học phí cho gia đình thì bạn nên cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được kết quả tốt.

Việc làm thêm tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng và dễ tìm. Chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên đi làm thêm từ 20h đến 28h/tuần sau khi học tại Hàn 6 tháng. Tùy theo năng lực của mỗi học sinh mà thu nhập từ việc làm thêm khác nhau trong khoảng từ 400 USD – 1000 USD/tháng.

Với mức thu nhập này các bạn du học sinh có thể trang trải được chi phí sinh hoạt hàng tháng mà không cần phải nhờ sự trợ giúp từ bố mẹ, hơn nữa còn thu được nhiều trải nghiệm quý báu cho riêng mình.

Trên đây là tất cả những gì về chi phí du học Hàn Quốc mà HOA LY muốn chia sẻ với các bạn, mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Cty HOA LY 41 NGÕ 86 TÔ VĨNH DIỆN THANH XUÂN HÀ NỘI