Đại học quốc gia Busan

Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học.

Được thành lập vào tháng 5 năm 1946, trường Đại học Quốc gia Pusan đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho đất nước. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. Hiện nay, Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc.

Trường có ba phân khu (campus). Phân khu trung tâm đặt tại thành phố Busan là trung tâm đào tạo, nghiên cứu tổng hợp chính. Phân khu thứ hai ở thành phố Miryang là trung tâm đào tạo, nghiên cứu ngành khoa học nano. Phân khu thứ ba ở thành phố Yangsan là trung tâm đào tạo, nghiên cứu ngành y học.

Là một trường đại học tổng hợp danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc và khu vực Đông Bắc Á, Đại học Quốc gia Pusan đang có 15 trường đại học trực thuộc, một phân khoa thể dục thể thao, đào tạo hầu hết các ngành học. Đại học Quốc gia Pusan có một đội ngũ giáo sư giỏi, dày dạn kinh nghiệm ở hầu hết các lĩnh vực (1112 giáo sư) và 26.195 sinh viên bao gồm cả 500 du học sinh.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc hợp tác để nâng cao chất lượng giáo dục, trường đã chủ động kí kết hợp tác đào tạo với 152 trường và viện nghiên cứu ở 24 nước khác .

 1. Các tài liệu cần thiết

Bậc đại học: – Bảng điểm của tất cả các cấp học(cấp 1, 2, 3) – Bằng tốt nghiệp cấp 3 – Đơn xin nhập học – Bảng liệt kê quá trình học tập và trình độ học vấn đạt được – Giấy chứng nhận quốc tịch của bản thân – Giấy chứng nhận quan hệ gia đình(giữa người nộp đơn và bố mẹ) – Giấy chứng nhận khả năng tài chính

Bậc sau đại học

Đối với bậc thạc sĩ – Mẫu đơn I và II (Application form I,II download – xem phần dưới) – Bằng tốt nghiệp đại học(hoặc giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp) – Bảng điểm của tất cả các học kỳ ở bậc đại học – Bằng tốt nghiệp của các bậc học tiểu học, phổ thông cơ sở và trung học cơ sở – Tài liệu(học bạ) chứng minh đã hoàn thành tất cả các cấp học(tiểu học, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học) hoặc bản dịch công chứng học bạ của các cấp học đó – Bằng tốt nghiệp cao học(hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cao học được cấp)

Đối với bậc tiến sĩ – Bảng điểm của tất cả các học kỳ khi học cao học – Bản tóm tắt luận văn thạc sĩ – Thư giới thiệu của trưởng khoa – Giấy chứng nhận thông thạo năng lực tiếng Hàn, hoặc bằng chứng nhận điểm TOEFL, TOEIC hoặc TEPS – Các thành quả nghiên cứu (tác phẩm hoặc thành quả) – Bảng liệt kê quá trình học tập và trình độ học vấn đạt được(viết bằng văn bản) – Giấy chứng nhận quốc tịch(của người nộp đơn và cha mẹ) – Giấy chứng nhận quốc tịch(của người nộp đơn) – Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (giữa người nộp đơn và cha mẹ) – Giấy chứng minh khả năng cung cấp tài chính

 1. Mẫu hồ sơ nhập học

– Mẫu đơn và các tài liệu hướng dẫn nhập học có thể download từ trang web của trường.

Tiếp theo chọn: “Undergraduate” để download mẫu hồ sơ và hướng dẫn cho bậc đại học; chọn “Graduate” cho bậc sau đại học.

 1. Thời hạn nộp hồ sơ

– Cấp đại học nộp hồ sơ vào tháng 8 và sẽ nhập học vào ngày 2 tháng 3 năm sau

– Cấp sau đại học có cơ hội nộp 2 lần hồ sơ mỗi năm Nộp vào tháng 5 thì ngày 1 tháng 9 năm đó sẽ nhập học Nộp vào tháng 11 thì sẽ nhập học vào ngày 2 tháng 3 năm sau

 1. Cách xét tuyển của nhà trường

Đối với sinh viên, học viên nước ngoài, nhà trường chỉ xét hồ sơ chứ không áp dụng bất kỳ bài thi tuyển nào.

 1. địa chỉ nộp hồ sơ

Người làm hồ sơ có thể đến trường nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ ghi trong mẫu hồ sơ nhập học.

 • Để biết chi tiết có thể liên hệ với phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Tel: 82 51 510 1245 Fax: 82 51 510 1236 Email: foreign@pusan.ac.kr Website: http://go.pusan.ac.kr

Học phí và thời gian các học kỳ

 1. Học phí

– Bậc đại học: Từ 3400$ ~5000$/ 1 năm – Bậc sau đại học: Từ 3800$ ~ 5400$/ 1 năm

2.Thời gian các học kỳ

– Học kỳ 1 từ ngày 02 tháng 3 đến giữa tháng 6 – Học kỳ 2 từ ngày 01 tháng 9 đến giữa tháng 12

Chế độ học bổng và hỗ trợ cho du học sinh nước ngoài

Bậc học Đối tượng Học bổng được cấp

Bậc đại học

Sinh viên đang theo học (không phải sinh viên mới nhập học) – Học bổng loại 1 Miễn toàn bộ học phí

– Học bổng loại 2 Miễn 80% học phí

– Học bổng loại 3 Miễn 20% học phí

Bậc sau đại học – Học viên mới nhập học

-Học viện đang theo học – Miễn 50% học phí vô điều kiện đối với học kỳ đầu

– Tiếp tục miễn 50% học phí cho học kỳ tiếp theo nếu điểm tổng kết trung bình của học kỳ vừa qua đạt 3,5(B+) trở lên. (Điểm tối đa là 4,5)

Ghi chú:

 • Đối với sinh viên đại học, nhà trường có thể hỗ trợ tìm việc làm thêm
 • Đối với các học viên sau đại học học ở các trường Đại học kỹ thuật, Đại học tự nhiên, Đại học khoa học Nano thì có nhiều cơ hội được nhận học bổng hoặc tiền nghiên cứu dự án với các giáo sư.

Ký túc xá và điều kiện sinh hoạt

 1. Cơ sở vật chất hiện có

Hiện tại, trường có hai khu ký túc xá Campus chính ở thành phố Busan: – Số phòng ở: có 578 phòng cho kí túc xá nữ và 911 phòng cho kí túc xá nam. Phòng có 2 giường một cho 2 người ở.

– Trang thiết bị: Có giường nằm, bàn, tủ quần áo, điện thoại, mạng LAN internet, phòng vệ sịnh và phòng tắm thì mỗi tầng có một khu riêng, các sinh viên cùng tầng dùng chung. – Campus ở thành phố Miryang: – Số phòng ở: có 114 phòng dành cho nữ và 246 phòng dành cho nam. Phòng có 2 giường một cho 2 người ở

– Trang thiết bị: Có giường nằm, bàn, tủ quần áo, điện thoại, mạng LAN internet, phòng vệ sịnh và phòng tắm thì mỗi tầng có một khu riêng, các sinh viên cùng tầng dùng chung.

 1. Chi phí sinh hoạt

Chi phí cho mỗi học kỳ(6 tháng) là 1500USD bao gồm tiền phòng và ăn ngày ba bữa.

 1. Ưu đãi đối với sinh viên nước ngoài

Nhà trường ưu tiên cho sinh viên nước ngoài được vào ở ký túc xá trước, sau đó, nếu thừa phòng thì sinh viên Hàn Quốc mới được đăng ký vào.