Giáo dục Hàn Quốc

 1. Hệ thống giáo hàn quốc
 2. 1/ Tiểu học
 3. Lớp 1 – Lớp 6 (Học sinh 7 tuổi – 12 tuổi)
 4. Tại Hàn Quốc, các em học sinh (HS) có thể bắt đầu chương trình Tiểu học từ khi 5 tuổi, nhưng thường đến 7 tuổi, các em mới đi học. Chương trình Tiểu học sẽ kéo dài 6 năm. Sau mỗi năm học, HS sẽ được chuyển tiếp thẳng lên năm học tiếp theo mà không cần phải thi cử.
 5. 2/ Trung học
 6. Lớp 7 – Lớp 12 (Học sinh 13 tuổi – 18 tuổi).
 7. Chương trình Trung học tại Hàn Quốc kéo dài 6 năm, bao gồm THCS và THPT – mỗi bậc học kéo dài 3 năm. Không khác biệt nhiều so với Việt Nam, chương trình Trung học tại Hàn Quốc có mục tiêu đào tạo kiến thức phổ thông, nền tảng cơ bản và những năm cuối sẽ chú trọng để HS ôn thi Đại học. Việc thi đỗ Đại học đối với HS Hàn Quốc mang tầm quan trọng rất lớn, mang tới áp lực khá lớn cho các em.
 8. 3/ Cao đẳng
 9. Chương trình học Cao đẳng kéo dài 2 – 3 năm, được đào tạo tại các trường Cao đẳng/ trường dạy nghề. Các ngành học của chương trình này vô cùng đa dạng như công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe,…. Tuy nhiên, chương trình học Cao đẳng không được người dân Hàn Quốc đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm hoặc xin học lên hệ Đại học 4 năm.
 10. 4/ Đại học
 11. Chương trình Đại học tại Hàn thường kéo dài 4 năm; ngoài ra có thể 5-6 năm với một số ngành học đặc thù (VD: Y học, Nha khoa) hoặc 3 năm đối với trường Quốc tế. Hiện tại, Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học trên cả nước, đa phần đào tạo tổng hợp, đa dạng các chuyên ngành khác nhau. Mức học phí trung bình cho bậc Cử nhân sẽ khoảng 4,000 – 6,000 USD/năm.
 12. 5/ Thạc sĩ
 13. Các khóa đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài trong 2 năm (3 năm với một số ngành đặc biệt). Điều kiện đối với sinh viên Việt Nam để vào học khóa Thạc sĩ là tốt nghiệp Đại học với học lực khá giỏi, có chứng chỉ TOPIK 4 – 5 hoặc IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5. Mức học phí cho bậc Thạc sĩ sẽ khoảng 4,000 – 7,000 USD/năm.
 14. 6/ Tiến sĩ
 15. Chương trình Tiến sĩ là một trong những bậc học cao nhất đào tạo cho sinh viên quốc tế với yêu cầu nhập học khá cao. Khóa học Tiến sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài 3 – 4 năm. Để nhận được bằng Tiến sĩ, sinh viên sẽ cần hoàn thiện 36 đơn vị học trình, trải qua kì thi tổng hợp và nộp luận văn được thẩm định bởi 5 giáo sư trở lên.
 16. vì sao lựa chọn HQ để đi du học?

– nền văn hóa VN và HQ có nhiều nét tương đồng

HQ là đất nước có nền GD phát triển nhất Châu Á,

 • Con người thân thiện, vui vẻ, hòa đồng
 • Âm nhạc KPop thu hút
 • ẩm thực và quang cảnh tuyệt vời.