Visa thẳng Hàn Quốc là gì? Tại sao nhiều sinh viên muốn đi theo visa thẳng

Sinh viên đi du học Hàn Quốc những năm gần đây rất quan tâm đến visa thẳng. Vậy visa thẳng là thế nào? Các điều kiện, những thủ tục ra sao để đi được diện visa thẳng?

 Visa thẳng Hàn Quốc là gì? 

Các thủ tục xin Visa  là bước không thể thiếu trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Thông thường, Đại sứ quán sẽ dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn trước khi cấp Visa cho du học sinh.

  Visa thẳng Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng Hàn Quốc là gì?

 Từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Được cấp Visa thẳng có nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm bớt hồ sơ và xin xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng(bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).Như vậy bạn sẽ không phải trả qua vòng phỏng vấn gắt gao.

Các bước đơn giản để bạn có Visa thẳng đi du học Hàn Quốc

Bước 1: Làm hồ sơ tìm kiếm trường được cấp visa thẳng và gửi hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.

Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ của bạn hồ sơ được chấp nhận, thì hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố nơi đặt trụ sở của trường đó.

Bước 3: Hồ sơ của học sinh lại một lần nữa được xét duyệt từ Cục xuất nhập cảnh. Nếu đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp mã Code visa Hàn Quốc (thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 2 tuần).

Bước 4: Nộp mã code visa Hàn Quốc được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố cùng với một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Thời gian khoảng hai đến ba tuần bạn sẽ được nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc (ko cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây).

CÁC TRƯỜNG VISA THẲNG HÀN QUỐC

Nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để được vấn du học Hàn Quốc miễn phí nhé!

Hotline: 0989.899.888 ( Hà Ly)

0965.564.589 ( Thúy Trần)

0966.907.489( Công Đình)

0966141589 (Tiến Dũng ).