Du học sinh Hàn Quốc- Thói quen hình thành khi sống tại Hàn

1. Câu cảm ơn, câu xin lỗi được phát ra rất dễ dàng

Bên cạnh câu chào 안녕하세요 thì cảm ơn 감사합니다/고맙습니다 và xin lỗi 죄송합니다/ 미안합니다 cũng xuất hiện rất nhiều. Những câu này đều là câu cửa miệng của người Hàn. Không chỉ cảm ơn với người thân, bạn bè mà cảm ơn cả những người xa lạ vì những hành động lịch thiệp, văn minh. Ví dụ: người đi trước giữ cửa thang máy cho bạn, cảm ơn người bán hàng ở cửa hàng tiện lợi,… Tương tự, câu xin lỗi được nói ra ngay khi bạn cảm thấy bạn đã làm phiền đến người khác, gây ra lỗi. Ví dụ: bạn đi làm muộn, bạn đi học muộn,… Những câu này được bạn nói ra đó không còn đơn thuần là hình thức nữa, nó còn thể hiện lòng biết ơn đối với mọi người kể từ điều nhỏ nhặt nhất.

Bên cạnh đó, thói quen chào hỏi bằng cách cúi đầu của người Hàn bạn cũng bị “Hàn hóa”.

2. Phương tiện di chuyển chính là đôi chân

Ở Hàn Quốc, phương tiện di chuyển chính là tàu điện ngầm và xe bus. Hệ thống phương tiện công cộng rất tiện ích và hiện đại. Chi phí rất rẻ đối với học sinh, sinh viên. Chính vì thế, việc bạn di chuyển chính là nhờ đôi chân của mình. Hơn nữa, việc vừa đi bộ, vừa ngắm cảnh đã trở thành thói quen đối với người bản xứ. Tiện thể tập thể dục rèn luyện thân thể luôn.

3. Ý thức vứt rác

Bạn sẽ nhận thấy, số lượng thùng rác xuất hiện trên đường phố là hoàn toàn ít. Với đất nước Hàn Quốc, họ không có nhiều diện tích đất để xử lý rác. Nên chính phủ khá chú trọng đến việc phân loại rác và tái chế rác. Chính vì thế, bạn sẽ ngại xả rác linh tinh. Vỏ kẹo, khăn giấy dùng xong đều bỏ trong túi rồi mang về nhà.

4. Sành điệu là phải uống Americano

Vị cà phê Americano được yêu chuộng tại đất nước Hàn Quốc. Vị café mix này được cả những người trung niên, dân công sở, idol, diễn viên yêu thích. Đặc biệt Ice Americano mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái, rất thích hợp để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

5. Tẩm bổ bằng nhân sâm

Nhắc đến sâm thì không thể thiếu đất nước Hàn Quốc rồi. Chính vì thế, ý thức về việc tự tăng cường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân luôn được đề cao. Thói quen hình thành chính là uống thuốc bổ sâm hằng ngày. Bên cạnh đó còn các món ăn được chế biến từ sâm cũng được yêu thích không kém: gà tần sâm, trà mật ong sâm, kim chi nhân sâm, nhân sâm chiên giòn,…

6. Ăn quá nhiều gà rán

Món tủ để nhậu chính là Bia Gà. Đó là sự kết hợp giữa gà rán và bia. Ngấm sâu và trở thành văn hóa nhậu đặc trưng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, 2 món ăn này đều sinh ra lượng chất béo cực lớn. Nhưng càng ngày nó càng được phục vụ phổ biến tại bất cứ quán nhậu nào. Bạn có thể ăn chúng bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào nhưng ngon nhất vẫn là vào mùa hè, bên sông Hàn.

7. Tạo dựng sở thích thói quen mới

Sở thích của người Hàn phổ biến chính là leo núi. Hàn Quốc có hơn 1000 ngọn núi lớn nhỏ khác nhau, chiếm 70% diện tích đất nước. Chính vì thế, thói quen này được nhiều người yêu thích, chăm leo núi, leo núi vào cuối tuần, leo núi cùng bạn bè.

Bên cạnh đó, người Hàn cũng rất thích chụp ảnh, chia sẻ những quán ăn ngon, quán café đẹp, nơi đặt chân thích hợp,…

Trên đây là một vài thói quen tốt các bạn du học sinh Hàn Quốc đã dần hình thành khi học tập và sinh sống tại Hàn.

HOALY- NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!